Đảo Hòn Bà Vũng Tàu có gì mới

Đảo Hòn Bà với đường đi bộ xuyên biển không phải ai cũng từng đi thử

Xem ngay Lịch nước rút Đảo Hòn Bà cập nhật định kỳ hàng ngày

Là một hòn đảo nhỏ có diện tích khoảng 5.000m2, nơi đây là một hòn đảo nổi giữa biển, gần với đất liền và thực sự hấp dẫn với những ai yêu thích mạo hiểm, chinh phục. Nơi đây chính là địa điểm du lịch tâm linh ở Vũng Tàu. Bởi trên hòn đảo nhỏ này có một ngôi miếu nhỏ, được gọi tên là miếu Bà, ngôi miếu giữa biển xanh bao la.

Bên cạnh đó, đến với hòn đảo này, du khách trải nghiệm hệ sinh thái xanh, khám phá con đường dưới biển “thoát ẩn, thoát hiện”.

Đi đảo Hòn Bà Vũng Tàu như thế nào?

Bạn có biết vị trí Đảo Hòn Bà ở đâu không? Còn có tên khác là hòn Ba Viên Đạn hay hòn Archinard, Hòn Bà tọa lạc tại Bãi sau, cách mũi Nghinh Phong và chân Núi nhỏ chỉ khoảng 200m, TP. Vũng Tàu.

Đứng trên đỉnh núi Nhỏ ở khu vực trước khi lên tượng Đức Chúa Giang Tay nhìn ra biển là thấy ngay một hòn đảo nhỏ cách bờ không xa. Còn đứng trên vai tượng Chúa, bạn có thể nhìn bao quát cả Hòn Bà Vũng Tàu.

Thời gian đi bộ ra đảo Hòn Bà khoảng bao lâu? Thông thường đi bộ ra đảo Hòn Bà sẽ mất từ 15 đến 20 phút tuỳ theo tốc độ của bạn.

Dựa theo lịch nước rút đảo Hòn Bà Vũng Tàu được 123vungtau.com cập nhật định kỳ mỗi tháng, vào các giờ nước thuỷ triều rút xuống sẽ có con đường các bạn có thể đi bộ ra đảo. Ngoài giờ nước rút bạn cần thuê thuyền để ra đảo.

Có thể đi chân đất ra đảo được không? Do đường ra đảo có đá chông chênh nên các bạn đi giày để đảm bảo an toàn. Các bạn lưu ý canh giờ để quay trở lại đất liền trước giờ nước dâng lên nhé.

Đảo Hòn Bà có gì? Xem hình ảnh và trải nghiệm đảo Hòn Bà

Đào Hòn Bà Vũng Tàu có gì hay? Các điểm checkin đảo Hòn Bà vui lòng xem tiếp video và hình ảnh trải nghiệm thực tế bên dưới.

Thăm miếu hòn Bà Vũng Tàu

Miếu hòn Bà Vũng Tàu chắc chắn là địa danh đầu tiên mà nhiều du khách sẽ muốn ghé qua. Tên gọi Miếu Bà ra đời từ cuối thế kỷ thứ XVIII, miếu được xây dựng để thờ cúng Thuỷ Long Thần nhằm cầu mong mưa thuận gió hoà để ngư dân an tâm đi đánh bắt. Bà trong từ Miếu Bà là ý chỉ Thuỷ Long Thần là một vị thần nữ. Để Miếu Bà được khang trang như hôm nay, người dân làng Thắng Tam đã rất nhiều lần quyên góp tiền để trùng tu lại miếu.

Cảm nhận cảnh đẹp trên đảo Hòn Bà

Đảo Hòn Bà quanh năm khoác lên mình chiếc áo màu xanh của dừa, cây dương, cau hay hoa sứ. Nhờ khí hậu trong lành, nguồn dinh dưỡng từ biển nên thảm thực vật trên đảo Hòn Bà luôn ngập tràn sức sống giữa biển. Chính vì thế, thời điểm nào cũng là lúc Hòn Bà đẹp nhất, từ bình minh cho đến hoàng hôn.

Bên cạnh đó, vì chưa có sự khai thác du lịch nhiều, Hòn Bà Vũng Tàu vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của tạo hóa. Đây là địa điểm du lịch Vũng Tàu lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào biển, trời. Vừa thưởng thức gió biển, vừa đi cầu nguyện may mắn, còn gì tuyệt vời hơn.

Thú vị với con đường rẽ biển thoát ẩn thoắt hiện độc đáo đến hòn Bà Vũng Tàu

Đi bộ ra đảo Hòn Bà cũng là trải nghiệm rất thú vị, có thể chụp hình checkin, mò cua bắt ốc.

Xem thêm Video clip về lịch sử và trải nghiệm ra đảo Hòn Bà của Bỏng Ngô Mario

Ngoài ra các bạn có thể tham quan các địa điểm gần Đảo Hòn Bà như:

  • Khám phá tượng chúa Kitô Vua: Nơi đây nằm tại núi Nhỏ. Đây là bức tượng Chúa Kito được cho là lớn nhất trên thế giới với chiều cao lên tới 32m, sải tay lên tới 18,4m.
  • Khám phá Đồi Con Heo: Nơi đây được biết tới là điểm đến ấn tượng với view “sống ảo” vô cùng đẹp mắt. Khung cảnh đẹp hoang sơ và du khách có thể ngắm nhìn cả con đường Thùy Vân ấn tượng từ đây. 
  • Vãn cảnh Mũi Nghinh Phong: Địa thế nơi đây vô cùng ấn tượng với mặt hướng về biển, lưng tựa thế núi. Tại đây du khách có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của Hòn Bà Vũng Tàu 
  • Khám phá ngọn hải đăng Vũng Tàu ấn tượng.

Đánh giá Đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Top điểm checkin Vũng Tàu

Hòn Đảo hoang sơ với đường đi bộ nên thơ

User Rating: 4.72 ( 3 votes)

Check Also

Nali Beach CN 1, 2 và Nali Mountain: cà phê trà sữa view ôm trọn biển đẹp ngỡ ngàng

Không như đa phần quán cà phê ở Vũng Tàu dù view biển nhưng vẫn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *